Lịch khai giảng
tips-to-maximize-your-score-in-ielts-reading

TIPS TO MAXIMIZE YOUR SCORE IN IELTS READING

20210728 | 0

TIPS TO MAXIMIZE YOUR SCORE IN IELTS READING

Trong bài thi IETLS, dạng bài khiến các bạn “đau não” nhất khi làm Reading chính là Matching Headings. Các bạn thường làm sai nhiều nhất ở phần này vì có nhiều đáp án giống nhau khiến bạn rất dễ chọn sai. Sau khi đã tham khảo và thử qua nhiều chiến thuật làm bài, ad sẽ chia sẻ với các bạn chiến thuật làm Matching Heading hiệu quả và chính xác nhất nhé.

 

Bước 1: Tìm và gạch chân các keywords trong các headings.

Hầu hết các headings đều có hai phần chính là vấn đề và mô tả vấn đề, ví dụ trong heading “The environmental impact of modern farming” thì vấn đề là modern farming và mô tả là environmental impact.

Heading chỉ có một phần thì 90% là của đoạn đầu tiên, đoạn giới thiệu vấn đề.

 

Bước 2: Đọc bài và xác định nội dung từng đoạn.

Quan trọng nhất ở bước này là bạn cần lọc nhanh và đúng những thông tin chính và bỏ qua các thông tin thừa. Có một số thành phần thừa trong câu mà bạn có thể lướt hoặc bỏ qua như sau:

  • Trong một cụm danh từ dài, bạn chỉ cần bắt được danh từ chính và bỏ đi các phần khác. Ví dụ: đọc “The significant role of governments in environmental management”, bạn chỉ cần nhớ từ role, hoặc government role.
  • Bỏ qua các trạng từ (có đuôi -ly).
  • Bỏ qua phần giải thích mở rộng, ví dụ: “Photophilic plants such as water lily, corn, sugarcane …” đến đây bạn chỉ cần đọc từ Photophilic plants và bỏ qua hết các ví dụ mở rộng vì chúng không mang thông tin chính.
  • Trong các câu phức có hai mệnh đề chỉ nguyên nhân – kết quả thì bạn chỉ chú ý đến kết quả. Ví dụ: “Due to (clause 1), (clause 2)”, bạn đọc được “due to” thì ngay lập tức bỏ qua clause 1 và đi tìm clause 2 (sau dấu phẩy) mang thông tin chính.

Sau khi đọc xong đoạn văn, nếu có thể thì bạn đưa tất cả nội dung về hai phần: vấn đề và miêu tả vấn đề để dễ so sánh.

 

Bước 3: So sánh các nội dung và ghép các nội dung phù hợp nhất với nhau.

Sau khi đã có đầy đủ các thông tin, việc còn lại bạn cần làm là ghép các đoạn và các headings có thông tin tương tự với nhau. Vấn đề chính ở bước này là bạn cần phân biệt đáp án đúng giữa các đáp án gần giống nhau. Cần chú ý là bạn nên loại đáp án sai chứ đừng dành quá nhiều thời gian tìm đáp án đúng. Lúc này, việc tóm tắt cả đoạn vào hai phần ở bước 2 sẽ giúp ích rất nhiều.

Chúc các bạn chinh phục kỹ năng Reading thành công với chia sẻ hữu ích từ CEFALT nhé!

-------------------

NGOẠI NGỮ BỘ NGOẠI GIAO

🚗87 Trần Quốc Thảo, Phường Võ Thị Sáu, Quận 3

📞0868 588 891 hoặc 0868 588 892

#CEFALT #IELTSReading

 

TƯ VẤN KHÓA HỌC