Lịch khai giảng
cong-bo-ket-qua-cuoc-thi-“loi-tri-an”

CÔNG BỐ KẾT QUẢ CUỘC THI “LỜI TRI ÂN”

20211203 | 0

CÔNG BỐ KẾT QUẢ CUỘC THI “LỜI TRI ÂN”
 NHÂN THÁNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

 

Như vậy, cuộc thi “LỜI TRI ÂN” nhân tháng chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam đã chính thức kết thúc.

Sau hơn 3 tuần diễn ra, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài dự thi từ các thành viên. Hành trình vận động bình chọn cho tác phẩm dự thi của mình đã được các thành viên dự thi thực hiện rất sôi nổi. Sau khi tổng hợp các bài dự thi, Ban tổ chức xin công bố kết quả như sau:

 

GIẢI DO KHÁN GIẢ BÌNH CHỌN:

  1. Giải Đặc biệt: suất học bổng trị giá 100% học phí + 1 túi Cambridge

Xin chúc mừng bạn NGÔ THỊ HOÀNG LIÊN với tác phẩm dự thi video clip hình ảnh kỷ niệm với lớp học

Cùng lời chia sẻ:

“TIẾNG ANH KHÔNG KHÓ – ĐÃ CÓ CEFALT - TRUNG TÂM NGOẠI NGỮ BỘ NGOẠI GIAO với chất lượng và phương pháp học tập hiệu quả, môi trường và Giáo viên cực kì thoải mái. Đặc biệt là MỨC HỌC PHÍ khi bạn sẽ bất ngờ khi được học với Giáo viên bản xứ!!!

Mình, với hơn 10 năm đi làm, vẫn luôn mơ ước có thể giao tiếp tiếng Anh lưu loát, và hành trình theo đuổi Anh văn miệt mài qua rất nhiều trung tâm nhưng vẫn không thể theo học đến cùng vì rất nhiều lí do.

VÌ SAO MÌNH MUỐN HỌC TIẾNG ANH Ư?

Công việc đòi hỏi ngày càng nhiều, mình luôn hiểu rõ chỉ cần có thể giao tiếp tiếng Anh thì công việc sẽ thăng tiếng và có được những cơ hội tốt hơn. Và dù rất muốn nhưng mình không cảm thấy mình có khả năng hoặc yêu thích môn này. (Huhuu)

MÌNH BIẾT ĐẾN CEFALT RẤT TÌNH CỜ.

Mình có 1 cô bạn thân cũng là đồng nghiệp, bây giờ cô ấy đã lấy chồng, và chồng cô ấy là người Mĩ. Cô ấy đã nói rằng cô ấy học anh văn ở Bộ Ngoại Giao, và mình đã đăng kí chỉ vì hi vọng học chung với cô ấy sẽ có động lực hơn nhưng KHÔNG.

Sự thật là mình học lớp Speak Now 1, lớp căn bản nhất cho những người tiếng Anh hầu như =0 sau buổi thi xếp lớp từ Cefalt. Mình đã cảm thấy hụt hẫng vì nghĩ suốt bao năm đi học nhiều nơi thì tiếng Anh của mình gần như không có. Mình không thể nói 1 câu hoàn chỉnh…

ẤN TƯỢNG CỦA MÌNH NGÀY ĐẦU ĐẾN LỚP.

Một trung tâm rất rộng rãi, thoải mái với khuôn viên nhiều cây xanh như cảm giác mình được trở lại thời đi học.

Lớp học khang trang, ấm cúng tạo sự gần gũi giữa Giáo viên và học viên.

Giáo trình OXFORD và đặc biệt là mình được học với cả Giáo viên nước ngoài.

Giáo viên ở đây rất thân thiện, nhiệt tình và sáng tạo trong các tiết học. Hầu như tất cả Thầy cô mình được học đều vui vẻ, lớp mình rất thân thiết với các Thầy cô

ĐIỀU LÀM MÌNH THÍCH NHẤT Ở CEFALT. LÀ THẦY NƯỚC NGOÀI. THẦY SONNY

Em đã muốn nói rất nhiều nhưng thời gian trên lớp chưa bao giờ đủ cho lớp chúng ta. 90 phút học đều để lại những kỉ niệm đáng nhớ. Có lẽ đặc biệt nhất là em. Có lẽ Thầy chưa bao giờ biết được.

Nhân ngày 20-11, Em muốn gởi đến Thầy những lời chúc tốt đẹp. Chúc thầy sức khoẻ để dạy học thật lâu và cống hiến thật nhiều cho Giáo dục ở Việt Nam.

THẦY SONNY LÀ NGƯỜI NHƯ THẾ NÀO? Chắc các bạn đang muốn hỏi

Mình, lần đầu tiên gặp Thầy trong lớp. Thầy rất năng động, nói rất nhiều nhé. Mình chỉ biết cười thật tươi vì mình không hiểu gì hết trơn á. Nói gì mà đau cả đầu

Mình tự ti, rụt rè và thu mình lại gần cuối lại vì SỢ, mình sợ “quê” này, sợ nói sai, sợ không biết trả lời thế nào,…

Và ấn tượng buổi đầu. THẦY VUI GHÊ

Nhưng điều đó làm mình cảm thấy muốn đến lớp, cố gắng hiểu những gì Thầy nói để có thể giao tiếp như các bạn trong lớp.

THẦY CỰC KÌ KIÊN NHẪN. Không chỉ với mình và với tất cả các bạn khác, trong giờ học Thầy đều lắng nghe từng người, ai cũng “phải” nói chuyện với Thầy. Bạn nói chậm Thầy sẽ nói chậm, Bạn nhanh Thầy nhanh. Bạn không hiểu, Thầy sẽ kiên nhẫn lắng nghe và cố gắng hiểu ý bạn muốn nói, chỉnh sửa câu cho bạn này, gợi mở cho bạn nói nhiều điều hơn,…

Kiểu như mình là đứa lười và nhát trong giao tiếp, mà gặp Thầy Sonny cũng phải chào thua, ráng mà nói được 1 câu chứ không thì Thầy cứ đứng ngay đó đợi mình. Haiz

THẦY RẤT TÂM LÍ, HÀI HƯỚC VÀ THÂN THIỆN

Thầy nhớ từng câu chuyện bạn nói, về công việc, gia đình, cả sở thích cũng như tính cách từng người. Thầy hỏi thăm, đàu giỡn hay “troll” học viên rất nhiều tạo bầu không khí thoải mái, gần gũi và kết nối cả lớp với nhau. Đó là điều mình hào hứng với những ngày đến lớp. Như 1 cách mình relax sau ngày dài làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Và các bạn trong lớp mình cũng cảm nhận được điều này.

Thầy kết nối từng thành viên trong lớp tuy lớp mình khác biệt nhau về độ tuổi, giới tính, công việc và cả cuộc sống. Thầy dành thời gian đi cafe, dự sinh nhật hoặc các ngày lễ với cả lớp. Và Thầy tổ chức cả 1 bữa Tiệc Giáng Sinh thật vui vẻ và khó quên.

Mọi người ngày càng gắn bó với nhau, luôn quan tâm, hỏi thăm và giúp đỡ nhau ngay cả khi không thể theo học tại Cefalt.

Lớp mình đã học cùng nhau từ Speak Now 1 cho đến Speak Now 3, và may mắn được học với Thầy Sonny 2 lớp.

Tất cả đều mong muốn được tiếp tục học cùng nhau và Thầy sẽ tiếp tục dạy cả lớp.

THẦY CÓ PHƯƠNG PHÁP GIẢNG DẠY HOÀN TOÀN KHÁC BIỆT

Có bạn nào giống mình trước đây không:

Học thuộc lòng như học công thức

Học từ vựng khô khan, miễn cưỡng

Phát âm không chính xác, không hiểu người khác nói

Không thể trả lời 1 câu hoàn chỉnh

Ngại giao tiếp, lười nói chuyện,…

Mình chỉ nhớ 1 câu Thầy luôn nói khi mình bảo:

“Em không biết phải nói như thế nào”

“Try, I’m listening. You can do it”

Đây là cách mà thầy luôn động viên, khuyến khích và truyền cảm hứng cho bạn, Thầy như 1 người bạn thân đã giúp mình đã vượt qua sự e ngại, tự ti khi giao tiếp. Thầy thường hay hỏi “Tại sao em không thử. Tại sao lại không thể” giúp mình có những suy nghĩ tích cực hơn và không giới hạn bản thân mình như trước. Mình tự tin theo học những khoá học khó hơn và cao hơn. Mình muốn thử thách chính mình.

Điều làm mình thích nữa, mình có thể nhắn tin cho Thầy bất kể thời gian khi có thắc mắc về bài học hay về những gì chưa hiểu. Thầy trả lời ngay nhé, cách thầy giải thích cũng dễ hiểu luôn và khác biệt với những cách lí giải mình đã học trước giờ.

Và sau khoá học với thầy ở Cefalt, những người biết mình đều bất ngờ và hỏi mình học Anh văn ở đâu. Mình rất tự tin và giới thiệu Cefalt cho bạn bè, người thân đến học. Vì mình hi vọng sẽ giúp được những bạn từng không nói được tiếng Anh giống như mình.

Mình của hiện tại. Mình nói tất cả những gì mình nghĩ, mình không quan tâm đúng sai, nếu không hiểu mình sẵn sàng nói lại và cố gắng tìm cách giải thích để người khác hiểu mình muốn nói gì khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

VÀ BẠN CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC ĐIỀU ĐÓ. HÃY TIN VÀO CHÍNH MÌNH. BẠN CHỈ CẦN MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP VÀ MỘT NGƯỜI THẦY THẬT TỐT!”

 

Link Facebook cá nhân:  https://www.facebook.com/khoaitay.chanhday.7

Link bài đăng tác phẩm dự thi: https://www.facebook.com/cefalt.edu.vn/videos/1051271372380187/

Lượt bình chọn: 189 like, 33 bình luận, 192 lượt chia sẻ

Tổng điểm: 1.248 điểm

 

  1. Giải nhì: 01 balo CEFALT + 01 túi Cambridge

Xin chúc mừng bạn TRẦN BẢO MINH với tác phẩm tranh vẽ giáo viên

 

Cùng lời chia sẻ:

“Nhân dịp 20-11 em muốn gửi lời tri ân đến cô Ngô Trần Khánh Như, người hướng dẫn cho em về kĩ năng Listening và Speaking, cô rất cởi mở, dịu dàng, giọng nói nhẹ nhàng dễ nghe, cô đã tận tình hướng dẫn em rất nhiều nhờ đó kĩ năng của em cũng dần cải thiện, em cám ơn cô rất nhiều, em mong cô sẽ có một ngày tri ân thật vui vẻ hạnh phúc, chúc cô có thật nhiều sức khỏe để có thể tiếp tục con đường giảng dạy, mong cô thật thành công.”

Link Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/baominh.tran.9822

Link bài đăng tác phẩm dự thi:

https://www.facebook.com/cefalt.edu.vn/posts/334995964959861

Lượt bình chọn: 529 like, 41 bình luận, 75 lượt chia sẻ

Tổng điểm: 1.027 điểm

 

  1. Giải ba: 01 balo CEFALT

Xin chúc mừng bạn NGUYỄN HỒ PHƯƠNG UYÊN với tác phẩm hình ảnh kỷ niệm của lớp

 

Cùng lời chia sẻ: “Trải qua gần 5 tháng đồng hành cùng mọi người lớp Speak Now 3 tại Trung tâm ngoại ngữ Bộ ngoại giao Cefalt, em đã nhận lại không chỉ là những kiến thức mà còn là những tình cảm của Thầy cô và các anh chị cùng lớp. Lớp học đã để lại rất nhiều cảm xúc trong em. Đặc biệt là với nguời thầy mà em rấy quý mến.

Em biết đến Cefalt vì muốn nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, khi bước đến trung tâm với khuôn viên rộng lớn, thoáng mát, các lớp học cũng rất khang trang, sạch đẹp. Thầy cô giáo rất vui vẻ, nhiệt tình giảng dạy và tạo không khí hứng khởi trong giờ học với các phương pháp mới và các trò chơi đi kèm, gấn kết các bạn trong lớp. Với em Cefalt là 1 môi trương học tập rất thoải mái nhưng cũng rất nghiêm túc, với đầy đủ các buổi kiểm tra lần 1, lần 2, giữa khoá nữa, ngoài ra còn có cả học bổng dành cho các bạn đứng 1,2 trong lớp. Những điều này làm em cảm thấy mong muốn được học thêm nhiều lớp ở Cefalt.

Lớp Speak Now 3 là lớp Anh văn giao tiếp, mặc dù khác biệt về độ tuổi nhưng em cảm nhận được sự tương đồng trong suy nghĩ với cả lớp, mọi người trong lớp rất hoà đồng, vui vẻ, cùng nhau trải qua những giờ học bổ ích, rèn luyện kĩ năng giao tiếp tiếng Anh với nhau,… Giờ học trở nên thích thú như 1 buổi relax với em sau 1 ngày dài làm việc căng thẳng.

Các anh chị trong lớp đều lớn tuổi và đã đi làm, mỗi người 1 công việc 1 tính cách nhưng rất thân thiết như bạn bè. Chia sẻ với nhau không chỉ về bài học mà còn các vấn đề trong cuộc sống và công việc. Để có được những điều trên, người đã kết nối chúng em lại với nhau, truyền đạt những bài học bổ ích, không ai khác là Giáo viên nước ngoài mà em được học, Mr. Sonny.

Thầy là một người thầy tốt nhất em từng học, thầy cực kỳ năng lượng, vui tính, lớp học không bao giờ không cười cả. Cách thầy giảng dạy giúp chúng em nhớ lâu và áp dụng được vào công việc, cuộc sống. Thầy sửa cho chúng em từng câu chữ, từng phát âm của một từ. Thầy không chỉ giảng dạy trên lớp, nếu như có chỗ nào không hiểu, bất cứ khi nào em hỏi thầy đều trả lời ngay, và giải thích rất dễ hiểu, logic để em có thể tự tìm hiểu và học hỏi thêm. Với lớp, thầy như 1 người bạn, và mỗi giờ học trên lớp như 1 buổi đi chơi nói chuyện với bạn bè, cả lớp đều vui vẻ và mong đến giờ học mỗi tuần để gặp nhau, gặp thầy và nói tiếng Anh với thầy. Thầy luôn đặt cái tâm của mình vào việc giảng dạy, việc học sinh hiểu gì, áp dụng được gì thầy luôn để lên trên cả. Nên đó là lí do vì sao cả lớp đều nâng cáo trình độ tiếng Anh rất nhiều.

Ngoài ra thầy rất nhiệt tình và thân thiết với lớp, chúng em có những buổi đi cafe hoặc sinh nhật của thành viên trong lớp, dù rất bận rộn nhưng Thầy vẫn sắp xếp tham gia. Mọi người rất yêu quý Thầy và đến giờ vẫn giữ liên lạc với nhau.

Vừa qua Sài Gòn gặp phải đại dịch Covid làm trung tâm phải tạm đóng cửa, mọi người ko thể gặp nhau nhưng nhóm lớp vẫn thường xuyên nhăn tin hỏi thăm nhau. Thầy Sonny cũng nhắn tin hỏi thăm tình hình từng bạn, gởi những thông tin bổ ích. Khuyến khích và động viên mọi người giữ gìn sức khoẻ, vượt qua thời gian khó khăn này. Hi vọng Sài Gòn mau chóng trở lại bình thường, và Cefalt có thể mở lớp, để mọi người lại được đến lớp trau dồi tiếng Anh. Nếu có cơ hội, em vẫn mong muốn được học lớp của Thầy Sonny và các bạn.

Nhân ngày 20-11, Em chúc Thầy Sonny luôn hạnh phúc và thành công trong công việc. Tiếp tục giảng dạy và truyền cảm hứng đến cho nhiều người. Luôn là người Thầy nhiệt huyết và hết lòng với công việc và học trò.

Chúc Cefalt ngày càng có nhiều học viên. Mãi mãi là 1 Trung tâm Anh văn chất lượng và được nhiều người biết đến.”

Link Facebook cá nhân:  https://www.facebook.com/khoaitay.chanhday.7

Link bài đăng tác phẩm dự thi:

https://www.facebook.com/cefalt.edu.vn/posts/335003111625813

Lượt bình chọn: 787 like, 1 bình luận, 29 lượt chia sẻ

Tổng điểm: 935 điểm

 

GIẢI DO BAN TỔ CHỨC BÌNH CHỌN:

  1. Giải Ấn tượng: suất học bổng trị giá 100% học phí + 1 túi Cambridge

Xin chúc mừng bạn NGUYỄN NGỌC BẢO TRÂM với tác phẩm dự thi hát ca khúc Proud of you

Cùng lời chia sẻ: “Đã gắn bó với CEFALT qua gần ba khóa học nhưng cô Ngân ở lớp FF/TC4 em đang học là người để lại cho em nhiều thiện cảm nhất đó ạ. Dù là khóa học lần này chúng ta học online từ tiết đầu tiên tới giờ là cũng gần kết thúc rồi, dù chỉ gặp nhau qua màn hình máy tính thôi nhưng thực sự em rất quý cô. Em tin rằng mọi cuộc gặp gỡ trên đời của chúng ta đều có lý do của nó. Ngày đầu tiên gặp cô em nhớ mình cảm thấy wow cô nhiệt tình quá đi, làm mình sợ quá đi mà. Haha tại vì em còn nhỏ mà nên hư lắm, thường không muốn làm bài tập xíu nào cơ mà nghĩ đi nghĩ lại cảm thấy sợ mình không làm thì cô không vui nên cũng ráng làm cho hết rồi mới đi chơi. Mỗi buổi học bắt đầu lúc 7 giờ 30 phút nhưng bằng một phép thần kì nào đó mà cả lớp 7h35 mới chịu vào đủ. Đau khổ thay em là một con người có chấp niệm to lớn với việc đúng giờ, hahaha thế là có 5 phút nói chuyện với cô rồi nè. Thực ra cũng không phải nói gì quá thân chỉ là ví dụ như em thi cuối kỳ ở trường được điểm cao thì khoe với cô một tí để chờ cô khen em nè, hay hôm trước khóc lóc u sầu với cô vì trượt học bổng do thiếu điểm rèn luyện nữa. Chắc do ở nhà em là con út á, nên quen làm nũng với mọi người. Quay lại việc cô dạy em nào, theo suy nghĩ hết sức chủ quan của em thì chắc lớp càng cao trung tâm càng bố trí giáo viên dạy hay, dạy kĩ cho em á nên là sau khi học qua 3 lớp thì em thích cách dạy tận tình, nhiệt huyết của cô nhất á, cơ mà bài tập nhiều quá nha, làm nhiều bài tập vậy lỡ em giỏi hơn cô rồi phải làm sao. Đùa thôi em biết trình độ của mình còn “gà” lắm, vậy nên em sẽ cố ăn học chăm chỉ để thêm một thời gian nữa thi toeic được 900 điểm ạ. Yêu cô Ngân nhiều lắm ạ.”

Link facebook cá nhân:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100010273158945

Link bài đăng tác phẩm dự thi: https://www.facebook.com/cefalt.edu.vn/videos/607426793839023

 

  1. Giải nhì: 01 balo CEFALT + 1 túi Cambridge

Xin chúc mừng bạn ĐIÊU ANH THƯ với tác phẩm dự thi thiệp kèm lời chúc.

Có thể là hình minh họa về văn bản cho biết 'EF ALT Vũng kiến thức, sáng tương lai! Iam feeling the Dear Teachers, person that not good at showing words toconfess the feelină bottom. mu heart think teachers with youare amazing teachers have ever Before went was shy person but after year become your student always tegch_me how good and confidence student. think if the safe wish you always stay health, continue being the amazing +eachers for the future students generation From the student with all love From your student Điệu Anh Thư'

 

Link facebook cá nhân:

https://www.facebook.com/profile.php?id=100000798218817

Link bài đăng tác phẩm dự thi:

https://www.facebook.com/cefalt.edu.vn/posts/332665005192957

 

  1. Giải ba: 01 balo CEFALT

Xin chúc mừng bạn NGUYỄN HẢI MY với tác phẩm dự thi tranh vẽ

Có thể là tranh biếm họa

Cùng lời chia sẻ: “FEEL ABOUT THE FAVORITE TEACHER

At Cefalt School, I have a very kind English teacher. There are a lot of teachers in Cefalt school but the best teacher I like is Ms. Nhu. When I had to miss school due to the COVID-19 epidemic, I missed my teacher very much and I wanted to go to school again to meet her. Ms. Nhu is tall and slender. Miss Nhu has long black hair with an oval face. She is very kind and sociable with everyone around her. She always smiles at me. She loves her students and often helps other students and teachers. I love being taught by Ms. Nhu. Ms. Nhu is the best teacher I know. I loved and respected her. On the occasion of Vietnamese Teachers' Day, I would like to send my best wishes to Ms. Khanh Nhu. Wish you always happy, healthy, more beautiful and have more luck in life.”

Link bài đăng tác phẩm dự thi:

https://www.facebook.com/cefalt.edu.vn/posts/332659518526839

Link facebook cá nhân:

https://www.facebook.com/bichle.truong

Và CEFALT cũng xin dành tặng cho tất cả các bạn còn lại đã tham gia cuộc thi mỗi bạn 01 chiếc túi Cambridge

 

Thông qua cuộc thi, CEFALT cũng xin gửi lời tri ân đến tất cả Quý thầy cô đã đồng hành cùng CEFALT. Và theo cơ cấu giải thưởng, CEFALT xin chúc mừng Thầy Sonny Day Barbee và cô Trần Ngọc Bích Ngân – hai Giáo viên được thí sinh gửi lời tri ân trong tác phẩm dự thi đạt giải Ấn tượng và giải Đặc biệt. CEFALT xin gửi tặng phần thưởng trị giá 1.000.000đ tiền mặt đến Quý thầy cô.

 

Cuối cùng, Ban tổ chức gửi lời chúc mừng đến các bạn đã đạt giải thưởng của cuộc thi “LỜI TRI ÂN” và chân thành cảm ơn tất cả các thí sinh đã tham gia.

Các bạn vui lòng liên hệ về email: cefalt.pr@gmail.com để tiến hành nhận giải thưởng. Thời gian nhận giải từ 8/12/2021 đến 10/12/2021.

Trong trường hợp vì lý do cá nhân, các bạn chưa tiện đến CEFALT để nhận quà, các bạn vui lòng thông báo cho BTC để thu xếp thời gian phù hợp.

 

Trân trọng - Ban tổ chức cuộc thi “LỜI TRI ÂN”

 

 

TƯ VẤN KHÓA HỌC